Hotline: 0981 378 478      Email: rubylandbd@gmail.com

Giới đầu tư Bình Dương tìm mua căn hộ cho chuyên gia thuê tại Bến Cát

Bình Dương vốn nổi tiếng là thị trường của phân khúc đất nền, nhà phố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giới đầu tư tại tỉnh này lại chuyển sang đầu tư căn hộ cao cấp.

Đặc biệt, 4 tháng cuối năm 2019, thị trường căn hộ tại Bến Cát trở nên sôi động chưa từng thấy khi giới đầu tư đổ về đây tìm mua căn hộ cho chuyên gia thuê.

Đầu tháng 10, Công ty nghiên cứu và tư vấn bất động sản JLL Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố thị trường BĐS quý III/2019. Theo JLL, thị trường bất động sản Bình Dương đang dịch chuyển từ TP. Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An về Bến Cát.

Cuối tuần tại Khu đô thị Thịnh Gia (phường Tân Định, thị xã Bến Cát), từng đoàn khách đầu tư tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một đi xe hơi xuống tham quan nhà mẫu Thịnh Gia Tower.

Anh Nguyễn Văn Tính - chuyên viên kinh doanh dự án cho biết: Từ khi bắt đầu dự án đến nay, ngày nào cũng có khách đến hỏi và tham quan nhà mẫu. Mỗi ngày nhà mẫu Thịnh Gia Tower đón 40 - 60 lượt khách, dịp cuối tuần đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Trong đó, phần lớn là khách mua để đầu tư cho chuyên gia thuê.

Anh Ngọc Hùng - chuyên đầu tư đất nền tại Thuận An cho biết đợt này sẽ chuyển qua đầu tư căn hộ tại Bến Cát cho chuyên gia thuê. Theo anh, hiện tại, Bến Cát là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn của Bình Dương: VSIP 2, Mỹ Phước 1,2,3, Rạch Bắp, Việt Hương… với hơn 40.000 chuyên gia và 300.000 người lao động.

"Trong tương lai, các khu công nghiệp tại Thuận An, Dĩ An cũng sẽ chuyển về Bến Cát. Khi khu công nghiệp chuyển về đây, tất yếu các chuyên gia đổ về Bến Cát sẽ nhiều hơn, như vậy nhu cầu về nhà ở cho chuyên gia là rất lớn. Đầu tư tại đây sẽ đón đầu tiềm năng cho thuê với lợi nhuận hấp dẫn. Đây là điều mà các dự án đất nền không đáp ứng được", anh Hùng chia sẻ.

Giới đầu tư Bình Dương bỏ nhà phố, đất nền, tìm mua căn hộ cho chuyên gia thuê tại Bến Cát - Ảnh 1.

Khách hàng tham quan và nghe tư vấn dự án Thịnh Gia Tower

Anh Đình Hưng - đầu tư 8 căn hộ Thịnh Gia Tower cho biết, trước khi chuyển qua đầu tư căn hộ cho chuyên gia thuê, anh cũng từng có kinh nghiệm 5 năm đầu tư nhà phố, đất nền tại Bến Cát. Theo anh Hưng, mặc dù giá đất nền, nhà phố tại Bến Cát đang có xu hướng tăng nhưng hiện tại các nhà đầu tư đang hạn chế đầu tư phân khúc này vì mang nhiều tính rủi ro.

"Bình Dương vốn nổi tiếng về phân lô bán nền, trong đó, nhiều dự án để cả chục năm nay, cỏ mọc ngút đầu người, thiếu sinh khí nên muốn ra hàng cũng khó. Khách hàng hiện tại đương nhiên sẽ không chọn mua những khu đất như vậy, cái họ cần là những nơi được đầu tư hạ tầng bài bản, nằm trong khu dân cư sầm uất, đặc biệt là phải có tiềm năng phát triển cao.

Ở Thịnh Gia lại khác, khách hàng mua căn hộ tại dự án Thịnh Gia Tower của Ruby Group sẽ được tặng hợp đồng cho thuê đã có sẵn với mức lợi nhuận tối thiểu 7%. Được biết, mức lợi nhuận 7% là mức lợi nhuận cho thuê tối thiểu mà chủ đầu tư đảm bảo cho nhà đầu tư. Mức lợi nhuận thực tế có thể đạt 10% sau khi trừ đi chi phí vận hành, thậm chí nếu nhà đầu tư tự cho thuê mà không thông qua chủ đầu tư, mức lợi nhuận có thể cán mức 12%. Với mức lợi nhuận này, mỗi căn hộ của Thịnh Gia có giá từ 800 triệu – 1,2 tỷ, cho thuê có thể thu về 8 – 12 triệu/tháng, cao gấp nhiều lần tỷ suất căn hộ cho thuê tại TP.HCM, Hà Nội.

Thêm nữa, Thịnh Gia Tower nằm trong khu đô thị Thịnh Gia hiện hữu, hàng ngàn cư dân sinh sống, tiện ích đầy đủ. Đầu tư dự án tại những nơi sinh khí, khu dân cư hiện hữu sẽ giúp nhà đầu tư sẽ hạn chế rủi ro, vì khi dân cư đã hiện hữu thì khi giá thị trường tăng giá căn hộ sẽ tăng, thị trường giảm thì giá chững lại chứ không lỗ như các dự án nằm một mình, xung quanh không có cư dân hiện hữu", anh Hưng phân tích.

Giới đầu tư Bình Dương bỏ nhà phố, đất nền, tìm mua căn hộ cho chuyên gia thuê tại Bến Cát - Ảnh 2.

Được biết, hiện Thịnh Gia Tower là một trong những dự án được quan tâm bậc nhất thị trường. Sau một tháng công bố ra thị trường, dự án đã có hàng trăm đăng ký quyền giữ chỗ.

Theo nhiều chuyên gia địa ốc, trên địa bàn Bến Cát hiện chỉ có mỗi Thịnh Gia Tower là dự án căn hộ đáp ứng được nhu cầu khắt khe của chuyên gia như có trung tâm thương mại trong lòng dự án, tiện ích cao cấp: hồ bơi resort, skybar trên cao, công viên 4 mùa 4ha…

Giới đầu tư Bình Dương bỏ nhà phố, đất nền, tìm mua căn hộ cho chuyên gia thuê tại Bến Cát - Ảnh 3.

Bên cạnh tiện ích hiện đại, Thịnh Gia Tower còn được phát triển theo tiêu chuẩn cao cấp tại Bình Dương với: trần cao 3,3m, hành lang 2m (vượt tiêu chuẩn căn hộ 5 sao với trần cao 3m, hành lang 1,8m), sàn lát đá ceramic, thiết bị vệ sinh ToTo, khóa từ thông minh và thẻ thang máy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân…

Sau Thịnh Gia Tower, trong những tháng cuối năm 2019 thị trường BĐS Bến Cát sẽ tiếp tục đón gần 4.000 từ các dự án còn lại: Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ). Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 tháng cuối năm, gấp 12 lần lượng cung toàn bộ 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, thị trường bất động sản Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An trở thành thị trường hấp dẫn hàng đầu Bình Dương trong những tháng cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.